TVB 2001 Mạnh Lệ Quân (2001) - Eternal Happiness (2001) - FFVNLT - 03/32

truongtrunghieu1995

Member
Thành Viên
MẠNH LỆ QUÂN (2001)
(Lâm Phong, Diệp Tuyền, Mã Đức Chung, Dương Di, Hồ Hạnh Nhi,...)

Tên tiếng Anh: Eternal Happiness
Tên tiếng Hoa: 再生緣
Tên gốc: Tái sinh duyên
Thể loại: Cổ trang, Dã sử
Hãng sản xuất: TVB
Số tập: 32
Audio: Việt Nam (FFVNLT)
Ngày phát sóng trên TVB: 5/8/2002
Ngày phát hành ở VN:
Giám chế: Phan Gia Đức
Diễn viên:


Diệp Tuyền - Mạnh Lệ Quân
Lâm Phong - Hoàng Phủ Thiếu Hoa
Mã Đức Chung - Thiết Mộc Nhĩ
Dương Di - Tô Ánh Tuyết
Hồ Hạnh Nhi - Lưu Yến Ngọc
Lưu Ngọc Thúy - Vinh Lan
Huỳnh Vũ Thi - Vệ Dũng Nga
Mạc Gia Nghiêu - Mạnh Tử Nho
Vi Gia Hùng - A Tang Ca
La Lạc Lâm - Lưu Tiệp
Lý Quốc Lân - Văn Cận Đông
Lý Cương - Chân Kim
Giang Hán - Hốt Tất Liệt
Liêu Khải Trí - Hốt Ca Xích
Tần Hoàng - Lệ Nhược Sơn
Hàn Mã Lợi - Cách Mễ Tư
Huỳnh Kỷ Doanh - Khoát Chân
La Lan - Thái Hoàng Thái hậu
Trương Tùng Chi: - Lưu Khuê Bích
Lư Hải Bằng - Mạnh Sĩ Nguyên
Mã Quốc Minh - Lệ Minh Đường
Nội dung phim kể về cô gái Mạnh Lệ Quân, con gái của đại phu Mạnh Sĩ Nguyên ở trấn Thúy Trúc. Mạnh Lệ Quân rất thông minh, tuy là con gái nhưng kinh sử, bách gia chư tử đều thuộc, tinh thông y thuật, cầm, kì, thi, hoạ. Nàng không thích chuyện thêu thùa mà chỉ thích cải nam trang ra ngoài chơi. Tình cờ, nàng kết giao bằng hữu với Thiết Mộc NhĩHoàng Phủ Thiếu Hoa. Thiết Mộc Nhĩ vốn là đại hãn tương lai của nhà Nguyên. Trong lần đi xuống Giang Nam để tìm thuốc, anh đã gặp gỡ và yêu thương Mạnh Lệ Quân. Còn Hoàng Phủ Thiếu Hoa là một anh chàng ngốc nhưng rất giỏi võ nghệ cũng là người có đính ước với Mạnh Lệ Quân từ khi còn nhỏ.

Do sự hiểu nhầm, Mạnh Lệ Quân đã lầm tưởng người cô yêu là Thiết Mộc Nhĩ. Cùng lúc đó, cha mẹ Mạnh Lệ Quân và Hoàng Phủ Thiếu Hoa lại chuẩn bị tác hợp cho hai người để thực hiện lời hứa hôn trước đây. Trong vùng có tên ác bá là Lưu Khuê Bích, nghe đồn về Mạnh Lệ Quân, y cậy thế cha là thừa tướng đương triều đã đem sính lễ đến đòi cưới nàng. Mạnh Sĩ Nguyên rất khó xử đành mở cuộc thi bắn cung kén rể. Cuối cùng Hoàng Phủ Thiếu Hoa thắng cuộc, Lưu Khuê Bích uất ức bày mưu hại Thiếu Hoa nhưng may mắn chàng được Lưu Yến Ngọc, em gái cùng cha khác mẹ của Lương Khuê Bích cứu. Từ đó Lưu Yến Ngọc đem lòng yêu Thiếu Hoa.

Về phần Mạnh Lệ Quân, nàng không đồng ý với cuộc hôn nhân do cha mẹ sắp xếp nên đã bỏ lên kinh thành tìm Thiết Mộc Nhĩ. Lưu Khuê Bích đã vu oan cho cha của Hoàng Phủ Thiếu Hoa nhằm đạt được mục đích lấy được vợ đẹp. Cuối cùng nhà họ Mạnh đành phải gả nàng Tô Ánh Tuyết thay thế. Trong ngày tân hôn Ánh Tuyết đã nhảy sông tự tử và trôi dạt vào thuyền của một vương gia, họ đã nhận nàng là con nuôi. Thiết Mộc Nhĩ nghe danh Mạnh Sĩ Nguyên nên đã mời ông về cung làm thái y, khiến cho Lệ Quân và Thiếu Hoa tưởng họ bị tội. Lưu Yến Ngọc bị anh gả cho người bán thịt lợn, cô đã trốn lên kinh thành để tìm cha. Hoàng Phủ Thiếu Hoa và Lệ Quân cũng tới kinh thành để cứu Mạnh Sĩ Nguyên. Ba người Mạnh Lệ Quân, Hoàng Phủ Thiếu Hoa và Lưu Yến Ngọc cùng đi. Trên đường đi Mạnh Lệ Quân mới biết người mình thực sự yêu thương là Hoàng Phủ, đồng thời Thiếu Hoa cũng phát hiện Mạnh Lệ Quân là con gái và đã đem lòng yêu thương nàng.

Tại kinh thành, Thiết Mộc Nhĩ đã lên ngôi và lấy vợ nhưng lúc nào chàng cũng nhớ tới Lệ Quân. Để cứu cha Lệ Quân đã tham gia kì thi trạng nguyên và trở thành trạng nguyên nhà Nguyên do sự thiên vị dặc biệt của Thiết Mộc Nhĩ. Mạnh Lệ Quân đã đồng ý lấy con gái của vương gia cũng chính là Tô Ánh Tuyết. Hoàng Phủ Thiếu Hoa trở thành vị tướng quân. Lúc này cha con Lương Khuê Bích bị Mạnh Lệ Quân tố cáo nên bị đày vào ngục chuẩn bị xử chém. Lưu Yến Ngọc cầu xin Thiếu Hoa giúp đỡ, chàng đành làm lễ kết hôn với Lưu Yến Ngọc. Điều này làm Lệ Quân buồn bã quyết chí cùng gia đình trở về quê cũ. Đúng lúc này vương gia làm phản đã bắt Lệ Quân. Cuối cùng thân phận nữ của nàng bại lộ, Thiết Mộc Nhĩ viện cớ này ép nàng làm cung phi. Nhờ có thái hoàng thái hậu giúp đỡ, Lệ Quân trở về với gia đình. Lúc này Yến Ngọc đã ra đi, Lệ Quân cùng Thiếu Hoa kết làm vợ chồng, chu du thiên hạ.[Hidden content]
 
Top