[Walkthrough] Pokemon Black 2 and White 2

Ngao Du

Member
Thành Viên
Pokemon Black 2 and White 2

Các bạn có thể download game và giả lập ở đây


Các điều cần biết trong hướng dẫn:

Credit

Poké-Mega FC
Serebii.net
- Wild Pokémon Data, Trainers information, location names
Bulbapedia - Pokémon, Items, Abilities, Locations information
PokeStation + Project Pokémon - News, English Patch
YouTube users: giancarloparimango11, PokeGuideHD, PDHLite.net, many more for video walkthrough and storyline references

IntroductionNhư mọi game Pokémon khác, lúc mới vào bạn cũng sẽ phải trải qua màn nói chuyện với giáo sư người sẽ hỏi bạn tên, giới tính. Nếu bạn chọn nam thì người nữ sẽ là supporter và ngược lại.


Và người tóc xù trông hơi dữ dằn kia là rival của bạn. Sau khi đặt tên cho mình và Rival xong, bạn sẽ vào Aspertia City, hometown của nhân vật.


Aspertia City
Items: Running Shoes, Starter Pokémon, TM27Mẹ bạn sẽ nói chuyện với bạn, chọn Yes cho tất cả. Sau khi bạn đã điều khiển được nhân vật thì hãy đi ra khỏi nhà và đi lên trên.Bạn sẽ gặp rival của mình cùng với em gái. Sau đó bạn hãy dắt rival đi lên trên, rẽ trái và lên cầu thang để gặp Bianca, cô ta sẽ cho bạn chọn starter Pokémon. Vẫn là 3 con Pokémon Snivy, Tepig và Oshawott.Sau khi chọn starter bạn sẽ có cơ hội đặt tên cho nó, chọn Yes nếu muốn và No nếu không.
Tiếp đến bạn hãy đi xuống, và bạn sẽ bị rival chặn lại để battle. Pokémon của Rival sẽ là Pokémon khắc hệ với Pokémon bạn chọn.


Sau khi battle xong, đi xuống và Bianca sẽ giới thiệu cho bạn Pokémon Center. Khi đi ra khỏi Pokémon Center mẹ bạn sẽ cho Running Shoes. Đi lên qua cổng, người đứng bên sẽ cho bạn một Potion.Tiếp theo cuộc hành trình là đường đầu tiên, Route 19.


Route 19

Items: Potion, Poké Ball x10, Oran Berry x5
Wild Pokémon:

Events: Học bắt Pokémon, gặp Alder

Bianca sẽ cho bạn 10 Poké Balls và dạy cho bạn cách bắt Pokémon. Khi mọi chuyện cuối cùng cũng xong, Bianca sẽ đi khỏi và bạn sẽ được tự do.

Route này khá là đơn giản, chỉ việc đi tới. Có một Potion ở phía trên, nhớ nhặt nó.Khi đi hết Route bạn sẽ gặp Alder từ trên cao nhảy xuống. Ông ta ngắm nghía và nói chuyện một hồi sau đó sẽ đi vào thành phố bên cạnh.

Sangi Town

Items: Potion, X Speed, Friday Box, Potion (ẩn)
Events: Nhà Alder

Đi theo Alder. Khi bạn điều khiển nhân vật trở lại, vào căn nhà bên cạnh Pokémon Center và nói chuyện với ông già ngồi bên phải để lấy Potion.Tiếp tục ra khỏi và đi theo Alder, ông ta sẽ dẫn bạn đến Route 20.

Route 20 – part 1
Route này chia làm 3 phần: Phần 1 bạn đang theo dõi ngay đây, phần 2 sau Gym 1 và phần 3 khi bạn đã có Surf và Waterfall.
Items: Parlyz Heal, Poké Ball
Field moves: Surf, Waterfall
Wild Pokémon:

*: Vào mùa hè, tỉ lệ của Sunkern là 25% và Pidove là 5%


Nếu bạn bắt đầu cuộc hành trình vào mùa thu (tháng 3/7/11) thì lá vàng sẽ rơi khắp và bạn có thể đi đến chỗ bình thường không tới được. Bạn có thể lấy Potion ẩn ở Sangi Town qua lối bên trái và lấy Poké Ball ở vùng đất nổi.Thỉnh thoảng cũng sẽ có những khoảng đậm màu, bạn đi vào đó sẽ bị sụt xuống. Nhấn các phím di chuyển để trở lại.


Trainers:
NamePokémonReward
Youngster (x2)Patrat lv.4$64
LassPurrloin lv.4$64


Đi đến bên phải thì bạn sẽ bị chặn, nên lên trên để đến Sangi Ranch.

Sangi Ranch


Items: Potion x2, Poké Ball, X Attack, TM21
Wild Pokémon:


Trainers:
NamePokémonReward
LassPurrloin lv.6, Sewaddle lv.6$96
JanitorLillipup lv.6, Mareep lv.6$104
YoungsterLillipup lv.6, Psyduck lv.6$96

Bạn đi qua bãi cỏ bên trái bắt Pokémon nếu thích. Lên trên và đi qua cổng trái để gặp Rival. Pokémon là starter khắc hệ với bạn, level 8.
Sau khi đánh xong bạn sẽ được cho một Potion. Nói chuyện tiếp với Pokémon breeder đó để cô ta hồi phục Pokémon cho bạn. Đi nhặt một quả Poké Ball trước khi đi lên trên.

Đánh xong gã Janitor bạn đi sang phải, rival sẽ cho Parlyz Heal. Bên dưới tên Youngster có Psyduck là X Attack, nhớ nhặt. Đi tiếp sang phải và lấy Potion. Đi mãi sang phải và bạn sẽ gặp một tên Plasma Grunt đang cố bắt Herdier của Pokémon Breeder. Hắn sẽ hỏi bạn một câu, chọn yes no cái nào cũng được, bạn sẽ được TM21 Frustration.Quay về Sangi Town và nói chuyện với Alder. Ông ta sẽ đi vào nhà, đi qua bên trái căn nhà nhặt X Speed.

Vào nhà theo ông ta và bạn sẽ battle với 2 trainers. Tuỳ vào starter bạn chọn mà Pokémon của 2 người này sẽ là 2 con trong bộ ba Elemental Monkeys (Pansage, Pansear, Panpour) trừ con trùng hệ với starter của bạn. Bạn sẽ đánh với con bị type starter khắc chế trước và sau đó là với con có type khắc chế starter. Cả 2 đều level 9.Ra khỏi nhà và bạn sẽ được nhận Friday Box, hộp này chứa những medals bạn có thể nhận được trong game. Để nhận thì bạn nói chuyện với người đàn ông này trong các Pokémon Center mỗi khi có medal mới.Quay trở về Route 20 Alder sẽ cho bạn 5 Oran Berry. Việc của bạn lúc này là quay về Aspertia City. Pokémon Trainer’s School đã được mở.

Pokémon Trainer’s School

Nói chuyện với School Kid bên phải để nhận X Defend. Đi thẳng để vào Gym đầu tiên.


Aspertia Gym – Normal

Vào Gym sẽ nhận được Fresh Water.Trainers:
NamePokémonReward
YoungsterPatrat lv.9, Lillipup lv.9$144
LassLillipup lv.9, Patrat lv.9$144
Gym Leader CherenPatrat lv.11, Lillipup lv.13$1560, Basic Badge, TM83


Ra khỏi Gym Bianca sẽ gặp bạn và tặng TM27. Sau đó cô và Cheren sẽ cho bạn số điện thoại. Tiếp đó bạn sẽ có điện từ Juniper.
Xong xuôi thì bạn sẽ được C-Gear.
Bây giờ Route 20 không còn bị chặn và bạn có thể đi tiếp.


Route 20 – Part 2
Items: Great Ball, Pecha Berry, Antidote, Dire Hit, Poké Ball (ẩn)
Wild Pokémon: Như part 1​

NamePokémonReward
HikerRiolu lv.11$352
PreschoolerPsyduck lv.10$40
PreschoolerLillipup lv.10$40
Aroma LadyDunsparce lv.11$440
TwinsSunkern lv.9 (2x)$144

Bạn sẽ gặp Cheren và rival, Cheren sẽ đưa bạn Pecha Berry và giới thiệu dark grass cho bạn. Đi tiếp và nhặt Great Ball, Dire Hit. Qua cổng và bạn sẽ được một Great Ball nữa.
Virbank CityItems: Poké Toy, Silk Scarf, Poké Ball, Great Ball, Antidote, Burn Heal, HM01, TM09, Rare Candy

Wild Pokémon:
Mới vào bạn sẽ gặp ngay Gym leader của thành phố và một thuỷ thủ, nói chuyện xong họ sẽ bỏ đi. Vào căn nhà bên hình dưới để lấy Poké Toy. Bạn có thể vào thẳng Gym luôn nếu muốn. Nhưng đừng vội, hãy đi khám phá chút đã.Muốn xuống dưới thì bạn phải đi xuống một chút để thấy cầu thang. Phía dưới sẽ có người cho bạn 1 Poké Ball và 1 Great Ball nếu bạn chọn Yes. Đi hết đường, rẽ sang trái sẽ thấy một con đường ẩn, đi theo đường đó để nhặt Silk Scarf.Vào nhà này để lấy Burn Heal. Thùng rác bên cạnh nhà chứa Antidote.Phần còn lại của thành phố bạn phải có Surf mới đi được. Phía trên nơi bị Surf chặn là một Rare Candy.
Bên dưới thành phố là Virbank Industrial Complex, nơi có nhiều trainer và Pokémon để bạn tập luyện.


Virbank Industrial ComplexItems: X Accuracy, Ether, Great Ball (ẩn), TinyMushroom (ẩn), Pearl (ẩn)
Wild Pokémon:


Great Ball ẩn nằm ở đây. Còn muốn lấy Pearl ẩn ở trên bạn cần dùng Surf. TM46 Thief nằm bên phải cùng.


Trainers:
NamePokémonReward
YoungsterLillipup lv.13$208
WorkerPatrat lv.12, Elekid lv.12$480
WorkerRiolu lv.12, Lillipup lv.12$480
WorkerMagby lv.12, Koffing lv.12$480
YoungsterPatrat lv.13$208
LassWoobat lv.13$208


Bên phải cùng, trong Dark Grass có một ông Scientist, nói chuyện với ông ta thì ông ta sẽ chạy sang trái, đuổi theo thì ông ta sẽ chạy xuống dưới, cuối cùng sẽ đưa Ether cho bạn.
Ở đây có một vài đường đi màu đỏ, nếu không đi nhanh bạn sẽ rơi xuống dưới. Bạn cũng có thể nhảy từ trên đó xuống.
Khám phá xong bạn đi vào Gym để đánh thôi. Bên dưới Gym có người sẽ cho bạn Poké Ball.Virbank Gym - Poison
Đánh xong Gym bạn sẽ bị một người lôi đi thăm Pokéwood hay PokéStar Studios – Trung tâm làm phim Pokémon, đến bằng lối đi bên cạnh Pokémon Center vốn bị chặn trước khi đánh Gym.Bạn sẽ bị bắt xem phim ở căn nhà giữa rồi tham gia thử một bộ phim ở căn nhà bên trái.Nhấn vào ông ta và chọn đại một option nào đó. Sau khi xong ông ta hỏi có muốn save không, chọn Yes. Nội dung Pokéwood bằng tiếng Nhật hoàn toàn và đây chỉ là một phần phụ của game tương tự như Musical nên bạn không cần quan tâm làm gì.

Sau khi thoát khỏi Pokéwood, bạn đi xuống dưới chỗ căn nhà có mỏ neo và phát hiện Roxie cùng rival đang đánh Team Plasma, bạn giúp họ thôi. Nhấn chọn tên Plasma và bấm Yes.


NamePokémonReward
Team Plasma GruntPatrat lv.14$560

Sau khi bị bạn hạ chúng sẽ chạy mất. Roxie đưa bạn HM01 Cut rồi cũng chạy theo cùng rival. Bạn hãy đuổi chúng đến Route 20 và battle tiếp một tên nữa.NamePokémonReward
Team Plasma GruntPurrloin lv.14$560Quay về căn nhà lúc nãy ở Virbank, bạn sẽ thấy Roxie và một thuỷ thủ nói gì đó. Anh ta sẽ đi vào trong căn nhà. Bạn cũng vào đó và nói chuyện với Rival, chọn Yes, và cả 2 sẽ được đưa đến Castelia City. Từ giờ, bạn có thể dùng tàu này để đi về giữa 2 thành phố.Castelia CityVào đến nơi bạn sẽ được một Harlequin cho Bicycle.Items: Heart Scale, Bicycle, Miracle Seed/Mystic Water/Charcoal, Exp. Share, Revive, Casteliacone, Soda Pop, TM44, TM45, TM70, Cheri Berry, Chesto Berry, Pecha Berry, Rawst Berry, Aspear Berry, Charcoal, Moomoo Milk, Amulet Coin, Destiny Knot, Repel, BlackSunglasses

Wild Pokémon: xem dưới

Trainers: xem dưới

Có vài thứ cho bạn làm ở đây.

Vào căn nhà bên trái Pokémon Center sẽ được cho Exp. Share. Nói chuyện với cô gái ngồi bên phải, và tuỳ vào bạn chọn option nào mà cô bé sẽ đưa cho bạn các item khác nhau (Mystic Water, Miracle Seed, Charcoal).Ở ngay trước Gym Street là Passerby Analytics HQ. Bạn có thể vào nếu muốn nhưng các survey đều trong tiếng Nhật nên tốt nhất đừng phí thời gian. Phần thưởng cho việc hoàn thành tất cả cũng chỉ là Soda Pop thôi.

Castelia StreetVào Game Freak, lên tầng 22, lục thùng rác để lấy Revive. Có 2 người ngồi xung quanh cái bàn là trainer, nói chuyện và nhấn Yes để battle với họ.


NamePokémonReward
GAME FREAKPansear + Pansage + Panpour lv.14$1056
HikerClefairy lv.16$1280
Vào toà nhà đối diện với GAME FREAK, lên lầu nói chuyện với cô gái lấy TM44 Rest.
Mode StreetBạn có thể thoải mái mua Casteliacone với giá 100/chiếc, không bị giới hạn trong ngày thứ 3 nữa. Nếu có người xếp hàng đông thì bạn nói chuyện với người đứng cuối và chọn Yes để xếp hàng. Bạn chỉ có thể mua 1 lần/ngày, hoặc 1 hoặc 12 chiếc.

Đối diện với quầy Casteliacone là Studio Castelia. Nói chuyện với người đứng bên phải, nếu mỗi ngày bạn đưa một Pokémon hệ mà anh ta yêu cầu cho anh ta xem thì bạn sẽ được một trong các berry: Cheri Berry, Chesto Berry, Pecha Berry, Rawst Berry, Aspear Berry.

Narrow StreetNói chuyện với người đàn ông áo đen để nhận TM70 Flash. Vào Café Sonata nói chuyện với người ở quầy để nhận Moomoo Milk.

Từ Narrow Street đi xuống và đi ra, xuống tiếp cầu thang, nói chuyện với người phụ nữ để nhận Destiny Knot. Ở đây còn có Royal Unova nhưng bạn chưa vào được.

Central Plaza

Ngoài việc có Vending Machine để bạn mua Lemonade, Soda Pop và Fresh Water thì chả có gì đáng chú ý.

North StreetTừ Central Plaza đi lên, có 3 toà nhà. Vào toà nhà bên trái nói chuyện với ông lão lấy Amulet Coin.Vào toà nhà dưới bên phải, nói chuyện với người áo đen để lên lầu lấy TM45 Attract. Vào toà nhà phía trên bên phải lên lầu lấy Charcoal.

Gym StreetToà nhà đối diện với Gym là nơi ở của Name Rater. Cô gái ngồi cạnh ông ta sẽ massage cho một Pokémon của bạn mỗi ngày để tăng happiness. Cửa Gym đã bị chặn, bạn lại nói chuyện với ông đeo kính đen một lúc thì Iris sẽ xuất hiện.Đi theo cô ta. Đến tận cùng bên phải thành phố và xuống cầu thang, Rival cũng sẽ đến theo. Chọn bất kì yes hoặc no cho câu hỏi của hắn, hắn sẽ chạy xuống. Và bạn lại phải đi theo.

Castelia SewersItems: TwistedSpoon, X Special, Rare Bone, Heart Scale, Leftovers, X Sp.Def, Max Repel (ẩn), Black Sudge, Poison Gem (ẩn), Hp Up (ẩn), Ultra Ball (ẩn), Full Heal, Nugget (ẩn)

Wild Pokémon:


Trainers:
NamePokémonReward
JanitorLillipup lv.16, Trubbish lv.16$640
DoctorSewaddle lv.17$1020, heal toàn bộ Pokémon
WorkerDrilbur lv.17$640
Team Plasma Grunt (x2)Sandile + Scraggy lv.16$1280
WorkerTimburr lv.17$680
JanitorMarill, Cinccino lv.31$1240
ScientistGrimer lv.17$816


Bạn sẽ đi cùng rival, và tất cả wild battle sẽ thành Double Battle. Sau mỗi trận đánh, Pokémon của cả hai sẽ được hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, những trainer bạn gặp vẫn sẽ là single battle. Đi lên trên và bạn sẽ đánh tag battle với 2 Team Plasma Grunts.
Đánh xong chúng sẽ bỏ chạy, bạn sẽ được rival cho HM04 Strength, và gặp Burgh. Nói chuyện một lát xong mọi người sẽ đi hết và bạn có thể tự do khám phá rồi. Tuy nhiên còn nhiều area giới hạn bởi Surf. Có một cầu thang đi lên dẫn ra Castelia City park zone, ở đây bạn có thể bắt được các Pokémon sau:
Trở lại Castelia Sewers, bên trên chỗ bạn đánh Plasma có một chiếc hang dẫn đến Relic Path, hiện giờ bạn chưa cần quan tâm đến nó vì nếu đi cũng bị chặn thôi. Hãy ra khỏi khu vực cống nước.

Castelia Gym - Bug

Gym của Castelia đã mở, giờ thì vào thôi. Nhớ nói chuyện với người đeo kính đen lấy Fresh Water. Nhiệm vụ của bạn là đi vào các kén để di chuyển.


NamePokémonReward
ClownSewaddle lv.20 (2x)$640
ClownCombee + Swadloon lv.20$640
ClownSewaddle, Dwebble, Combee lv.19$608
ClownSwadloon, Dwebble lv.20$640
Gym Leader BurghSwadloon lv.22, Dweeble lv.22, Leavanny lv.24$2880, Insect Badge, TM76

Vậy là đã xong phần việc hiện tại ở Castelia City, bạn hãy đi lên phía trên thành phố để qua Route 4. Đến Central Plaza thì bị một người chặn lại, nói chuyện một lúc và bỏ đi. Khi đến cổng Bianca sẽ cho bạn Dowsing Machine.
Route 4Items: Protein (cho), Mystic Water, Red Shard (ẩn), Hyper Potion (ẩn), TM28, Stardust, Grip Claw, Green Shard (ẩn)

Wild Pokémon:


Trainers:
NamePokémonReward
Pokémon BreederDrilbur, Marill lv.16$640
Pokémon Trainer CorlessMagnemite lv.21 , Klink lv.23$2300, Protein
PolicemanGrowlithe, Herdier lv.19$840
FishermanBasculin lv.17$256
FishermanBasculin, Psyduck lv.16$512
PolicemanRiolu, Growlithe lv.21$840
PolicemanHerdier lv.22$880
RoughneckDarumaka lv.22$504
RoughneckVenipede, Sandile lv.21$504
YoungsterPidove lv.22$352
BikerZubat lv.21, Timburr lv.21$672
HooligansCottonee + Petilil lv.21$1344


Nếu bạn đã đến đây trước khi đánh Burgh thì đường bị chặn bởi một đám Crustle. Sau khi bạn gặp người lạ mặt kia thì ông ta sẽ đuổi chúng đi giùm bạn. Sau đó bạn battle với ông ta, thắng sẽ được Protein.Sau đó bạn có 2 lựa chọn: Hoặc là rẽ sang trái và battle tiếp, hoặc là đi thẳng để đến Nimbasa City. Ở bên trái cùng route có 1 căn nhà nhỏ bên cạnh vending machine, vào đó nói chuyện và Pokémon của bạn sẽ được hồi phục.Ở route này, mỗi thứ 5 sẽ có Mandibuzz (Black 2) hay Braviary (White 2) bay về đậu. Bạn có thể bắt chúng, bắt xong thì thứ 5 tới sẽ lại có 1 con khác. Điểm đặc biệt là những con này có Hidden Ability.Từ con đường bên trái đi lên sẽ đến Desert Resort.

Desert ResortWild Pokémon:

*Maractus chỉ có ở bên ngoài cổng, Sigilyph chỉ có ở khu vực bên trong.


Items: Blue Shard x2 (1 hiện 1 ẩn), Star Piece (ẩn), Yellow Shard x2 (1 hiện 1 ẩn), Green Shard, Red Shard x2 (1 hiện 1 ẩn), Ground Gem (ẩn), Heart Scale, Super Repel (ẩn), Rawst Berry x2, Soft Sand, Nugget, Max Ether, Fire Stone (ẩn), Stardust

Trainers:
NamePokémonReward
NurseCleffa lv.22$880
BackpackerSandshrew lv.23$528
BackpackerDwebble lv.23$528
BackpackerSandile lv.22$528
Pokémon RangerMagby lv.23$1380, Rawst Berry
PsychicMunna lv.23$736
BackpackerDrilbur lv.22$528
PsychicWoobat, Yamask lv.22$704
Pokémon RangerDarumaka lv.23$1380, Rawst Berry


Battle xong với Nurse (người mặc áo hồng) cô ta sẽ hồi phục Pokémon cho bạn. Nói chuyện với người mặc áo đen nhận Soft Sand. Mỗi Pokémon Ranger sẽ cho bạn một berry khi đánh xong.Ở trên có lối vào Relic Castle.

Relic Castle (1F,B1F)Wild Pokémon:


Items: Heart Scale (ẩn), TM39

Trainers:
NamePokémonReward
PsychicSigilyph lv.23$736
PsychicGothita lv.23$736
PsychicSolosis lv.23$736


Ở bản Black 2 và White 2 này thì lối vào từ B2F đã bị chặn hoàn toàn, bạn chỉ có thể khám phá lâu đài này bằng đường ngầm (sẽ nói sau). Đánh vài tên Psychic, nhặt item và việc của bạn ở đây thế là hết.

Trở lại Route 4, bạn đi lên đến Join Avenue.


Join AvenueKhi vào đến cổng, bạn sẽ bị hỏi chuyện và bắt điền vào 3 mục. Điền xong thì... toà nhà bên trái sẽ có tựa đề mà bạn điền vào mục thứ 3, đó chính là cửa hàng của bạn. (cho nên đừng có điền tầm bậy như mình nhé)Join Avenue là đặc điểm mới trong B2/W2. Ban đầu nơi này sẽ trống, nhưng dần dần khi bạn kết nối với những người khác bằng C-Gear thì nhiều người sẽ đến, nói chuyện với họ và họ sẽ mở cửa hàng ở đó. Bạn càng dùng C-Gear nhiều thì sẽ càng nhiều người đến mở cửa hàng. Những cửa hàng ở đây khá là đặc biệt, họ sẽ bán các thứ đồ hiếm cũng như bán sỉ những đồ bình thường với giá rẻ. Thêm nữa, bạn có thể giới thiệu khách vào đúng cửa hàng mà họ muốn tìm, việc này sẽ giúp cửa hàng level up, đồng nghĩa với việc bán nhiều đồ hơn và bạn sẽ được giảm giá. Dĩ nhiên, chỉ có máy DS thật mới khai thác hết tiềm năng của nơi này.

Để đi tiếp bạn qua cổng trên.
 
Sửa lần cuối:

Ngao Du

Member
Thành Viên
Nimbasa CityItems: Thunderstone (ẩn), Soothe Bell, Sun Stone, Red Shard, Potion (không giới hạn), Parlyz Heal x2, Revive (ẩn), Vs.Recorder, TM49.

Có vài việc cho bạn làm ở đây. Nói chuyện với ông già trong Pokémon Center nhận Red Shard. Vào căn nhà phía trên Pokémon Center lên lầu 2 nói chuyện với Ace Trainer lấy Sun Stone. Qua căn nhà phía bên trái căn nhà đó lên lầu nói chuyện với bà già, nếu bạn có một con Pokémon với happiness cao thì bà sẽ cho Soothe Bell. Bên trái Pokémon Center là Battle Institute nhưng bạn chưa vào được.

Small CourtỞ khu vực này có vài Trainer bạn có thể đấu hằng ngày.
Những Trainer sau có thể đấu sau khi đã được badge 3-4:
NamePokémonRewardDay
SmasherBlitzie lv.26$2600, PotionSun, Mon, Wed, Fri
SmasherCottonee, Petilil lv.25$2500, PotionSun, Mon, Wed, Fri
SmasherMarill lv.26$2600, PotionSun, Mon, Wed, Fri
HoopsterWhirlpede lv.26$2600, PotionTue, Thu, Sat
HoopsterSwadloon, Herdier lv.25$2600, PotionTue, Thu, Sat
HoopsterHerdier, Roggenrola lv.25$2600, PotionTue, Thu, Sat

Big StadiumTương tự như Small Court.
NamePokémonRewardDay
StrikerLiepard lv.26$2600, PotionTue, Thu, Sat
StrikerTranquill lv.26$2600, PotionTue, Thu, Sat
StrikerMarill lv.26$2600, PotionTue, Thu, Sat
InfielderPansear, Pansage, Panpour lv.25$2500, PotionSun, Mon, Wed, Fri
InfielderTranquill, Sandile lv.25$2600, PotionSun, Mon, Wed, Fri
InfielderTimburr lv.26$2600, PotionSun, Mon, Wed, Fri

Musical TheaterVẫn giống như bản B/W, chỉ có điều lần này ông chủ nhà hát sẽ đón và cho bạn Prop Case chứ không phải Bianca.
Nhớ lấy TM49 Echoed Voice từ cô gái bên phải nhé.Xem hướng dẫn về Pokémon Musical tại http://www.poke-mega.org/forum/showthread.php?t=44026

Gear StationBạn sẽ thấy Black2/White2 đứng ở đó với 2 Subway Boss Emmet và Ingo.
Nói chuyện và đánh tag battle nào.
Subway Boss Ingo + EmmetBoldore + Gurdurr lv.26$3840

Sau khi đánh xong bạn có thể tham gia Battle Subway. Black2/White2 cho bạn Vs. Recorder trước khi đi.

Ferris WheelNói chuyện với cô gái đứng ngoài để battle với cô ta.
Sau khi đánh cô ta sẽ dẫn bạn đi Ferris Wheel và bạn có thể lặp đi lặp lại chuyện này hằng ngày.
Nusery AideSwadloon lv.24$5200

Old GymElesa đã chuyển Gym qua toà nhà bên cạnh. Nhà cũ vẫn còn được dùng để chơi tàu điện và một vài người sẽ battle ở trong. Ngay bên ngoài toà nhà, trong thùng rác có 1 Revive.
NamePokémonReward
Rich BoyBlitzie lv.24$3840
LadyFlaffy lv.24$3840

Khi đến được chỗ cuối (chỗ gym leader đứng) bạn sẽ nhận một Parlyz Heal. Sau khi xong bạn mới có thể vào Gym mới.

Nimbasa Gym - Electric


NamePokémonReward
ModelElekid, Flaffy lv.27$1512
ModelFlaffy, Blitzie lv.27$1512
ModelElekid, Blitzie lv.27$1512
Gym Leader ElesaFlaffy, Emolga lv.28, Zebstrika lv.30$3600, Bolt Badge, TM72Bạn thắng Elesa thì màn hình sẽ đổi thành hình bạn. Khi đi ra khỏi Gym bạn sẽ được Elesa và tuỳ tùng của cô dắt theo trong tiếng hò reo và vỗ tay của khán giả. Sướng nhé.

Ra khỏi Gym, đi về phía Big Stadium bạn sẽ thấy một đám Plasma đang đứng với Rival. Nói chuyện với Rival rồi nói chuyện tiếp với tên Plasma để đánh chúng.
NamePokémonReward
Plasma GruntTrubbish lv.27$1080
Plasma GruntWatchog lv.27$1080

Vậy là việc của bạn ở Nimbasa đã hết. Có 2 cổng đang mở. Phía bên phải sẽ bị chặn nên bạn qua bên trái đến Route 5.

Route 5Wild Pokémon:


Items: Hyper Potion x2 (1 hiện 1 ẩn), Super Repel, HM02, Cheri Berry, Electric Guitar
Trainers:
NamePokémonReward
BakerSunkern, Combee lv.24$960
ArtistSigilyph lv.25$1200
Pokémon RangerBudew, Roselia lv.25$1200, Cheri Berry
DancerScraggy lv.25$800
MusicianMaractus lv.25$800, Electric Guitar
CheerleadersMinccino lv.24 (x2)$1152
BikerTirtouga + Sigilyph + Archen lv.26$832Khi bước vào, Bianca sẽ cho bạn HM02 Fly và cho bạn xem một Hidden Hollow (sẽ nói sau) với một con Minccino. Muốn bắt nó hay không là tuỳ bạn. Đường bị chặn bởi một Biker, nói chuyện với hắn để thực hiện Rotation Battle. Đánh xong hắn sẽ cho bạn đi. Lưu ý là trước khi bạn đánh Elesa mà ra đây thì hắn sẽ không chịu battle.Ở Route này có một người phụ nữ sẽ bán cho bạn các loại berry hằng ngày với giá $200. Ở trong xe tải có một cô gái đang đói (thực ra là một item maniac), bạn có thể bán đồ cho cô ta để lấy giá cao hơn bình thường khi bán tại Pokémon Center. Danh sách các đồ có thể bán như sau:

Bạn đi tiếp sang Driftveil Drawbridge.

Driftveil DrawbridgeWild Pokémon:


Đơn giản là đi và đi. Bạn có thể gặp Ducklett và lấy các Wing từ Pokémon Shadow.
Sang trái và đến Driftveil City.


Driftveil CityItems: Calcium, Ultra Ball (ẩn), Shell Bell, Everstone, Heart Scale (không giới hạn), TM63, Everstone, Air Ballon, Luxury Ball, Expert Belt

Thành phố này đã đổi khác nhiều so với B/W, hầu hết các toà nhà bây giờ đã hiện đại và có nhiều tầng.

Khi đi qua cầu, bạn sẽ thấy 2 tên Plasma 1 mới 1 cũ đang nói chuyện. Sau đó rival cũng đến. Khi họ đã bỏ đi rồi, bạn bắt đầu tham quan thành phố. Vào căn nhà bên trái chiếc cầu nói chuyện với ông già, ông ta sẽ cho bạn Shell Bell nếu bạn đã gặp hơn 50 Pokémon. Vào căn nhà ở bên trái góc dưới, ở tầng 1 có một cô gái sẽ cho bạn Heart Scale hằng ngày nếu bạn đưa cô ta xem một Pokémon học được TM mà cô ấy yêu cầu (luôn là những TM mà bạn đang sở hữu). Lên tầng 23 của toà nhà đó có người sẽ cho bạn Everstone. Vào căn nhà bên phải Pokémon Center lên tầng 25 có người cho Big Root. Trong Pokémon Center, nói chuyện với cô gái trên lầu 2 nhận Luxury Ball. Căn nhà bên trái Pokémon Center là nhà của Move Tutor, ông ta sẽ dạy move cho Pokémon với giá là Red Shard, list đã có trong game nên không đưa ra đây nữa. Lên tầng trên cùng của toà nhà đó sẽ có ông già cho bạn Air Balloon.Driftveil Market

Quầy bên trên bán Moomoo Milk với giá $500 một hũ. Tên Team Plasma cũ bán các loại Incense với giá $9600. Quầy dưới bán các loại herb sẽ giảm happiness của Pokémon. Bên trái market có TM63 Embargo, để lấy nó bạn cần đi từ bên trái vào như hình. Nói chuyện với một người khi party có một Pokémon lv30 trở lên sẽ cho bạn Expert Belt.Bên ngoài chợ có một tên sẽ đánh với bạn, triple battle nếu là bản Black 2 và Rotation battle nếu là bản White 2 (Ngược với Black/White).
MotorcyclistArchen, Tirtouga, Sigilyph lv.26$832

Gym, như mọi lần, đã bị chặn cửa. Để đánh Gym, bạn lên trên cầu thang của thành phố và rẽ phải, sẽ gặp một trong Seven Sages – Rood. Nói chuyện, chọn Yes để battle ông ta.


RoodHerdier, Swoobat lv.27$2700

Sau khi battle xong thì ông ta sẽ dẫn bạn và Rival vào nhà nói chuyện. Sau đó nếu party bạn còn trống thì ông ta sẽ cho bạn con Zorua lv.25. Bây giờ Gym sẽ không còn bị chặn. Nhớ nói chuyện với người cho Fresh Water nhé.

Driftveil Gym – GroundGym này khá là hay, bạn sẽ trượt trên các đường ray. Đôi khi có nút màu vàng, bạn nhấn A với nó thì sẽ tạm thời được nâng lên cao để xem toàn cảnh một lúc.
NamePokémonReward
WorkerBaltoy lv.31$1240
WorkerDrilbur lv.31$1240
WorkerSandile lv.31$1240
WorkerDrilbur, Baltoy lv.30$1200
WorkerBaltoy, Sandile lv.30$1200
WorkerDrilbur, Baltoy lv.29$1120
Gym Leader ClayKrokorok, Sandslash lv.31, Excadrill lv.33$3960, Quake Badge, TM78

Ra khỏi Gym thì Clay sẽ nói chuyện với Rival, và bạn đi theo họ. Xuống dưới City không còn là Cold Storage nữa mà là PWT.

Pokémon World TournamentItems: Ether (ẩn), PP Up, Zinc, Rocky HelmetBạn đi vào toà nhà, nói chuyện với người tiếp tân bên trái để tham gia. Thắng thua không quan trọng. Khi bạn đi ra, Homika sẽ đến báo tin gì đó, và tất cả sẽ đi ra ngoài. Việc của bạn là phải đi lên tàu của bọn Plasma. Nhưng đừng vội, đi khám phá chút đã.

Bên trong nhà có 2 quầy nơi bạn có thể đổi Battle Points lấy item. Quầy bên trái đổi TM, bên phải đổi Vitamins và hold items.

Bên ngoài có tổng cộng là 5 quầy, 3 bên trái 2 bên phải. Nói chuyện với người đứng bên phải cùng để lấy Rocky Helmet. Thùng rác bên cạnh máy bán nước có Zinc ẩn.

Quầy ở trên bên trái cho bạn biết type Hidden Power của Pokémon. Quầy dưới thứ nhất là Move Relearner. Bên cạnh là Move Deleter. Quầy thứ nhất bên phải sẽ dạy cho các starter các move Frenzy Plant, Blast Burn và Hydro Cannon, còn quầy thứ hai sẽ dạy các Pledge move.

Giờ thì đi đánh Plasma thôi. Nhớ đi qua lấy PP Up trước khi lên tàu nhé.

Plasma FrigateBạn, Cheren và rival bị bao vây bởi Team Plasma. Đánh thôi.
NamePokémonReward
Plasma GruntKoffing lv.30$1200
Plasma GruntTrubbish lv.30$1200
Plasma Grunts (x2)Golbat, Grimer, Liepard, Krokorok lv.29$2320

Plasma Grunts (x2)Koffing, Grimer, Watchog, Raticate lv.29$2320

Đánh xong 2 tên đầu bạn nói chuyện với Cheren để tag battle. Xong đó bạn nói chuyện tiếp với Rival để battle tiếp. Khi bạn đã hạ hết chúng thì boss xuất hiện, ra lệnh cho Shadow Triad đưa bạn ra ngoài. Lúc ra thì tàu đã biến mất.

Việc của bạn ở Driftveil City coi như đã xong, hãy lên và rẽ trái qua Route 6. Nhưng trước khi đi, bạn có nhớ cái hang nơi bạn đánh Plasma ở Castelia Sewers không? Bây giờ bạn đã có thể khám phá hoàn toàn cái hang ấy. Từ PWT rẽ trái, xuống hang và vào Relic Path nếu muốn.

Relic PathField move: Surf, Strength
Wild Pokémon:


Chia làm 3 phòng: 1, 2 và 3, trong đó 1 là phòng bạn đi từ PWT, 3 là phòng sẽ dẫn bạn ra Castelia Sewers, chỗ bạn đánh Plasma hồi trước.

Items:
Room 1: Protein, Big Pearl
Room 2: Blue Shard (ẩn), Max Repel (ẩn), Green Shard (ẩn), Yellow Shard (ẩn), Rocky Helmet, Rare Candy, Ultra Ball, Rock Gem (ẩn)
Room 3: Escape Rope x2 (1 hiện, 1 ẩn), Hard Stone, Max Repel

Để lấy 4 items cuối ở Room 2 cần đi vào bằng lối lên từ Room 1. Để lấy Max Repel ở Room 3 cần đi từ Room 2 qua.

Trainers:
NamePokémonReward
Room 1
BackpackerSandslash lv.32$768
Room 2
HikerRoggenrola, Timburr lv.31$992
PsychicSwoobat lv.33$1056
BackpackerWatchog lv.32$768
PsychicBaltoy, Yamask lv.32$1024
Room 3
ScientistGrimer lv.18$640
ScientistVenipede, Koffing lv.17$816
BackpackerHerdier lv.18$432

Và ngạc nhiên chưa kìa, ở trên cùng Room 2 là một cổng dẫn qua...

Relic Castle (underground)
Items: Ultra Ball (5), Sun Stone (ẩn)(3)
Wild Pokémon:


Đặc biệt ở đây như B/W là Volcarona. Bắt nó nếu muốn. Xong xuôi bạn trở ra và đi tiếp lên Route 6.

Route 6Items: Elixir, HM03, Heart Scale, Big Mushroom (ẩn), PP Up, Moon Stone, TinyMushroom (ẩn), TM56, Protein, Shiny Stone

Field move: Surf
Wild Pokémon:


Trainers:
NamePokémonReward
Pokémon BreederMinccino, Deerling lv.27$864
Parasol LadyCastform lv.28$896
Parasol LadyCastform lv.28$896
ScientistDeerling lv.28$1344
ScientistShelmet, Karrablast lv.27$1296
School KidFoongus, Karrablast lv.27$540
Pokémon RangerWhirlpede, Foongus lv.28$1680, Pecha Berry

Trên đường đi bạn sẽ gặp Cheren, anh ta cho HM03 Surf. Vậy là từ giờ bạn có thể đi trên mặt nước rồi.Cũng trong căn nhà đó, nói chuyện với ông tiến sĩ đứng trên bạn sẽ được cho một Deerling lv.30.
Trong ngôi nhà ở trên route có một cô gái sẽ heal Pokémon cho bạn. Đứa trẻ sẽ cho bạn Shiny Stone.

Đi tiếp và vào Chargestone Cave.

Chargestone CaveVề cơ bản vẫn giống B/W, bạn cần đẩy các viên đá có lực hút điện từ để mở đường đi. Mấu chốt là phải đẩy viên đá nhỏ về chỗ có viên đá to, đẩy theo hướng khác chúng sẽ không di chuyển.Wild Pokémon:

Tỉ lệ % có thể dao động tuỳ vào tầng

1F
Items: Full Heal, Max Repel, Hyper Potion x2 (1hiện 1 ẩn), Magnet, Carbos (1 hiện 1 ẩn), Yellow Shard (ẩn)

Trainers:
NamePokémonReward
GuitaristEmolga lv.30$960
ScientistMagneton lv.30$1440
Ace TrainerKlink + Unfezant + Sandslash lv.33$1980

Pokémon RangerAmpharos lv.34$2040, Chesto Berry
HikerAron, Nosepass lv.32$1024
Ace TrainerTirtouga, Magmar lv.34$2040

B1F
Items: Nugget, Big Nugget, Iron, Ultra Ball (ẩn)
Trainers:
NamePokémonReward
Pokémon RangerMinccino, Excadrill lv.33$1860, Chesto Berry
DoctorSolosis, Gothita lv.32$1920, heal Pokémon
ScientistJoltik, Golbat lv.32$1536

Lối lên bên trái sẽ dẫn bạn đi lấy Carbos ẩn ở 1F và battle Pokémon Ranger có Chesto Berry.

B2F
Items: Escape Rope, Thunderstone, Metal Coat, Electric Gem (ẩn)
Trainers:
NamePokémonReward
GuitaristZebstrika lv.33$1056
Ace TrainerKrokorok + Stoutland + Feroseed lv.32$1980

Ace TrainerArchen, Electabuzz lv.34$2040
ScientistJoltik, Golbat lv.32$1536
HikerOnix, Boldore lv.32$1024
Đường đi trong hang khá là đơn giản, khi nào bạn thấy Bianca thì đó là lối dẫn đi ra.

Mistralton CityItems: Master Ball, Iron (ẩn), Hp Up, Net Ball, Sharp Beak, Heart Scale, Max Repel, TM58

Giáo sư Juniper cho bạn Master Ball. Vào căn nhà bên phải thành phố lục thùng rác lấy Iron, và nói chuyện với người phụ nữ lấy Hp Up. Vào toà nhà Mistralton Cargo Service nói chuyện với người đứng gần cửa lấy Sharp Beak. Cô gái mặc đồ hồng sẽ đổi 10 Sweet Hearts cho một Heart Scale. Người đứng ở quầy trên bên phải sẽ cho bạn Net Ball.

Mistralton Gym - FlyingGym này đã có puzzle mới: bạn cần núp để tránh những cơn gió mạnh có thể thổi bay bạn ra ngoài.
NamePokémonReward
SailorSwoobat lv.37$2220
SailorSigilyph lv.37$2220
SailorUnfezant lv.37$2220
SailorDucklett, Swoobat lv.36$2160
SailorArchen, Unfezant lv.36$2160
Gym Leader SkylaSwoobat lv.37, Swanna lv.39, Skarmory lv.37$4680, Jet Badge, TM62

Đánh xong thì bạn đi lên Route 7.

Route 7Wild Pokémon:

*Chỉ có vào mùa đông

Items: Zinc, Revive (ẩn), Leaf Stone, Elixir, TM81, TinyMushroom (ẩn)

Trainers:
Pokémon BreederDucklett, Tranquill lv.34$1088
YoungsterStoutland, Deerling, Deerling lv.33$528

LassDucklett x2 +Unfezant lv.33$528
Nusery AideCleffa, Cinccino lv.34$1360
PreschoolerSunflora lv.34$136
PreschoolerDarumaka lv.34$136
HarlequinBaltoy lv.35$1120
HarlequinBaltoy lv.35$1120
TwinsZangoose + Seviper lv.33$528


Những đường cao ở đây tương tự như khu Virbank Complex. Có 2 căn nhà. Căn nhà hình bên trái có một ông Hiker sẽ đổi một con Boldore và cho bạn Emolga.
Emolga
Level:30
Held Item:Lum Berry
Nature:Lax
Ability:Static
Double TeamShock Wave
Electro BallAcrobatics

Căn nhà hình bên phải sẽ có một cô gái heal Pokémon cho bạn, và một ông già kể chuyện về Kami trio. Nghe ông ta xong trong Pokédex của bạn sẽ có hình Thundrus, Landorus và Tornadus. Bên ngoài nhà có Revive ẩn.Bạn theo đường bên trái đi lên vào Celestial Tower.

Celestial TowerItems: Hyper Potion, TM61, PP Up, TM65, Ghost Gem (ẩn)

Wild Pokémon:


Trainers:
NamePokémonReward
2F
PsychicMusharna lv.36$1152
School KidLitwick lv.35$700
PokefanClefairy lv.35$2240
3F
PokefanCubchoo lv.35$2240
PsychicEspeon lv.36$800
PsychicElgyem, Duosion lv.35$1120
NurseLeavanny lv.35$1400
4F
SocialiteRoselia lv.35$7000
GentlemanUmbreon lv.35$7000
PsychicYamask, Gothorita lv.35$1120Vào nói chuyện với Juniper ở tầng trệt, đi đánh là và nhặt item nếu muốn. Sau đó bạn quay về Mistralton, vào Cargo Service Building nói chuyện với Skyla, cô ta sẽ đưa bạn, Juniper, Bianca đến Yamaji Town.Yamaji TownItems: Fire Stone, TM57, Spell Tag

Trong Pokémon Center có bà già cho Spell Tag. Ở căn nhà dưới có người cho TM57 Charge Beam. Căn nhà cạnh Pokémon Center có một Move Tutor sẽ lấy Blue Shard đổi lấy các move nhất định. Danh sách trong game đã có rõ hết nên không đưa ra nữa. Ngoài những chuyện đó ra trong town này chả có gì cho bạn làm cả, hãy đi sang phải đến Reverse Mountain.

Reverse Mountain EntranceWild Pokémon:


Items: Full Heal, TM30, Smoke Ball, Escape Rope

Trainers:
CyclistZebstrika lv.37$1184
CyclistUnfezant lv.37$1184

Phía bên phải đường là một ngôi nhà ma. Bạn có thể sợ ma đấy, nhưng đây chỉ là trò chơi thôi, dại gì không vào thử nhỉ. Ở phía sau ngôi nhà, bên trái có TM30 Shadow Ball, nhớ lấy nhé.

Stranger’s HouseWild Pokémon:


Items: Spell Tag, Full Heal, Dusk Stone, Rare Candy, Lunar Wing

Trainers:
NamePokémonReward
BackpackerNumel, Sigilyph lv.36$864
PsychicDrifloon, Spoink, Drifblim lv.36$1152

Mỗi khi bạn đi qua một phòng là đồ đạc lại thay đổi vị trí. Có thể cần một chút mày mò cộng thêm kiên nhẫn để lấy hết các item. Khi bạn lên được cầu thang sẽ thấy hồn ma của một cô gái. Vào phòng giữa trên tầng sẽ lấy được Lunar Wing.

Quay trở ra và đi vào Reverse Mountain nào.

Reverse MountainỞ bản B2 thì hang sẽ có nước, bản W2 thì sẽ có nham thạch. Khu bạn vào và có Max Repel là Room 1, khu vực chính là Room , khu có lối ra đến Undella Town là Room 3. B1F đi xuống từ Room 2.

Items:
Room 1: Max Repel
Room 2: Nugget, Green Shard (ẩn), PP Up, Hyper Potion, Blue Shard (ẩn), Revive, TM69, Star Piece (ẩn), Calcium (ẩn), Elixir (ẩn)
B1F: Water Gem (ẩn), Toxic Orb

Wild Pokémon:


Trainers:
NamePokémonReward
Room 2
Black BeltScraggy x2 + Gurdurr lv.37$1184

Hiker + BackpackerBoldore, Golbat, Darmanitan, Excadrill lv.37$2072
Hiker + BackpackerGurdurr, Golbat, Swanna, Crustle lv.37$2072
Pokémon RangerBanette, Golduck lv.38$2280, Persim Berry
DoctorSwoobat lv.38$2280, heal Pokémon
Battle GirlRiolu x2 + Gurdurr lv.37$1184

Ace Trainer x2Vibrava, Camerupt, Grumpig, Drifblim lv.39$4680
B1F
Pokémon RangerGrumpig, Watchog lv.39$2280, Persim Berry

Vừa vào Room 2 thì bạn sẽ gặp Bianca và được đi tag battle với cô ấy trong suốt chặng đường này. Cô ấy có Murshana lv.40, Stoutland và Mienfoo lv.39. Room 2 có 2 ngả đường, ngả dưới dẫn bạn xuống và ra ngoài lấy các item, ngả bên phải sẽ dẫn đến Undella Town. Đi được nửa chừng Bianca sẽ dừng lại cho bạn xem một căn phòng nhỏ, đây là nơi bạn có thể bắt Heatran. Khi đến lối thoát thì Bianca sẽ tạm biệt để bạn ra.

Undella TownWild Pokémon:


Items: Shiny Stone (ẩn), Berry Juice, Pearl (ẩn), Heart Scale (ẩn)

Bạn có thể nhặt Heart Scale và Pearl ở bãi biển vô số lần. Bây giờ bạn hãy đi lên cổng trên, nơi Rival sẽ chào đón bạn bằng một trận đấu. Hắn có Unfezant lv.39, starter cấp 3 lv.41 và cấp 2 của Elemental Monkey bị type starter của bạn khắc chế lv.39. Thắng hắn bạn sẽ được $4100.Bạn có thể sang Undella Bay battle trainer và nhặt đồ nếu thích.

Undella Bay


*Chỉ có vào mùa đông

Items: Splash Plate, Draco Plate

Wild Pokémon:


Nơi này có chứa 2 plate duy nhất không tìm thấy dưới Abyssal Ruins. Ở đây cũng giống Route 4, vào mỗi thứ 2 (B2) hay thứ 5 (W2) sẽ có 1 con Jellicent đậu ngoài biển. Bạn có thể đánh hoặc bắt, vào tuần sau sẽ tự động xuất hiện con khác. Ngoài ra, ở bản B2 thì con Jellicent là con đực và ở W2 là con cái. Những con đặc biệt này có Hidden Ability.

Trainers:
Ace TrainerPelipper, Starmie lv.40$2400
SwimmerMantyke lv.39$624
SwimmerSpheal, Wailmer lv.38$608
SwimmerAlomomola lv.39$624
SwimmerSealeo lv.39$624

Giờ thì đi tiếp nào.

Route 13Wild Pokémon:


Field move: Cut, Surf, Strength

Items: Max Repel, Ultra Ball, Red Shard, Zinc (ẩn), Red/Blue/Yellow/Black/White Flute (cho), Luxury Ball, Star Piece, Max Ether, TM29, Blue Shard, Hyper Potion, Heart Scale (ẩn), Pearl (ẩn), Zoom Lens (cho)

Heart Scale và Pearl sẽ tự động có lại sau khi bạn đi khỏi. Để nhặt Hyper Potion bạn cần đi từ Giant Chasm xuống.

Trainers:
NamePokémonReward
Black BeltGurdurr lv.41$1312
Battle GirlScrafty lv.41$1312
FishermanVaporeon lv.40$1280
Parasol LadyCastform lv.40$1280
FishermanBasculin, Staryu lv.39$1248
FishermanAlomomola lv.40$1280
FishermanGolduck lv.40$1280
Ace TrainerLopunny, Lampent lv.41$2460
Pokémon RangerLarvesta + Flareon + Vibrava lv.39$2340, Sitrus Berry
Pokémon RangerGalvantula + Jolteon + Nosepass lv.39$2340, Sitrus BerryỞ route này có Cobalion. Bắt nó nếu bạn muốn, nếu bạn lỡ đánh xỉu nó thì sau khi đánh bại Elite Four nó sẽ xuất hiện lại ở lv65. Tên Ace Trainer sẽ cho bạn các loại Flute. Trong nhà này sẽ có người cho bạn Zoom Lens.Bạn qua trái và đến Lacunosa Town.

Lacunosa TownItems: Full Heal, Metronome

Mới vào bạn sẽ gặp ngay Prof.Juniper và Bianca. Sau một hồi nói chuyện dài đằng đẵng cuối cùng họ cũng sẽ thả cho bạn đi. Ở trong Pokémon Center sẽ có một Psychic, cô ta sẽ nói chính xác bạn đã đánh các gym nào với Pokémon gì. Trong một ngôi nhà có Metronome.Bên trái Pokémon Center là rival yêu quý của chúng ta. Nói chuyện với hắn và 2 tên Plasma sẽ kéo đến. Bạn chọn Yes để battle thôi.
Team Plasma Grunt + Team Plasma ZinzolinGolbat, Garbodor lv.39 + Cyrogonal lv.42, Sneasel lv.44$9480

Đánh thắng chúng sẽ lại bỏ chạy, và rival lại đuổi theo. Trong thành phố này chỉ có thế là hết, bạn hãy đi tiếp sang trái.

Route 12Items: Ultra Ball (ẩn), Rare Candy (ẩn), Timer Ball, Max Repel (ẩn), Yellow Shard, PP Up, Green Shard, Max Potion

Wild Pokémon:


Trainers:
Black BeltHeracross lv.42$1344
Battle GirlGurdurr, Mienfoo lv.41$1312
BackersRoselia lv.40 (x2)$1920

Route này tuy ngắn nhưng bạn có thể bắt vài Pokémon hiếm như Combee, Heracross, Roserade và nhặt khá nhiều items.

Village BridgeItems: Carbos, Rare Candy, Big Mushroom (ẩn), Blue Shard, Big Pearl, PP Up (ẩn), Max Ether (ẩn), Heart Scale

Wild Pokémon:


Trainers:
SmasherWhimsicott lv.44$4400
SmasherLilligant lv.44$4400
HoopsterMagby x2 + Magmar lv.42$4200

HoopsterElekid x2 + Electabuzz lv.42$4200
YoungsterSandslash lv.42$672
FishermanBasculin lv.42$1344
ArtistSunflora lv.42$2016
GentlemanDurant, Lucario lv.43$8600
BakerHeatmor lv.42$1680

Sau BW, khu vực này đã được thêm sân bóng rổ và sân tennis cộng thêm vài bãi cỏ. Vừa lên cầu một ông già sẽ chặn bạn lại, bạn cần hạ ông ta để đi tiếp. Bạn có thể nói chuyện với những người thổi sáo và cầm guitar để thêm track vào nhạc. Cô gái trong nhà bên phải cùng sẽ heal Pokémon thay cho Pokémon Center. Trong nhà thứ 2 từ bên trái sang có một Baker sẽ battle với bạn. Ở dưới trụ bên trái cầu có một cái hang bí mật, nhưng vừa vào thì bạn sẽ bị một cô gái đang tập hát bên trong đẩy ra.

Bạn đi sang Route 11.

Route 11Field moves: Surf, Waterfall

Items: Max Potion (ẩn), Favoured Mail (cho), HP Up (ẩn), Full Heal, Razor Fang, Zinc

Wild Pokémon:


Trainers:
Pokemon BreederEmolga, Altaria lv.41$1312
Pokemon RangerTympole, Palpitoad lv.42$2520, Aspear Berry
BakerHeatmor lv.42$1680
Pokemon RangerSimisage, Simipour, Simisear lv.52$3120, Aspear BerryMuốn lấy Razor Fang, Zinc và battle với Pokémon Ranger có elemental monkeys bạn cần Waterfall. Virizion sẽ đến đây, bạn có thể bắt nó.

Opelucid CityItems: Float Stone, Ring Target, Smoke Ball, Scarlet Hat, Big Bag, Fluffy Beard, Gift Box

Căn nhà của Drayden nằm giữa thành phố, lên lầu nói chuyện để lấy Float Stone và Ring Target. Ở đây bạn cũng có thể dạy cho Pokémon mình chiêu Draco Meteor. Vào nhà bên phải Gym nói chuyện với cô gái lấy Smoke Ball. Trong căn nhà bên trái cùng thành phố có ông già là fan của Musical, bạn có thể lấy 4 Prop từ ông ta, mỗi ngày 1 cái.

Opelucid Gym - Dragon

Bạn sẽ đi lên lưng những con rồng, hạ được trainer đứng trước thì mới có các nút điều khiển để đi tiếp. Người đeo kính đen vẫn sẽ cho bạn Fresh Water như thường lệ.


VeteranFraxure lv.46$3680
VeteranFraxure, Druddigon lv.45$3600
VeteranFraxure, Druddigon lv.45$3600
VeteranFraxure + Druddigon + Axew lv.44$3520

VeteranFraxure + Druddigon + Axew lv.44$3520
Gym Leader DraydenDruddigon, Flygon lv.46, Haxorus lv.48$5760, Legend Badge, TM82Đánh xong Drayden sẽ mời bạn vào nhà và kể chuyện. Xong đó ra ngoài thì tàu của Plasma sẽ đến và khiến cho toàn bộ thành phố bị phủ băng tuyết. Giờ bạn phải đấu với những tên Plasma Grunt.


Plasma GruntWatchog, Muk lv.44$1760
Plasma GruntGolbat, Garbodor lv.44$1760
Plasma GruntWeezing, Seviper lv.44$1760
Team Plasma ZinzolinCyrogonal lv.46 (2x), Weavile lv.48$8640Sau khi đánh 3 Plasma Grunt rồi bạn mới có thể đánh Zinzolin chặn trước cửa Gym.
Đánh xong Zinzolin cùng tuỳ tùng sẽ rút lui, thay vào chỗ hắn là Drayden người sẽ heal Pokémon cho bạn. Ông ta đưa cho bạn xem vật gì đó, nhưng đột nhiên Shadow Triad xuất hiện cắt ngang cuộc trò chuyện. Đi về bên phải thành phố để kiếm chúng và battle.
Shadow TriadPawniard lv.46 (2x), Absol lv.48$8640Sau đó bạn sẽ có điện từ rival và Cheren. Cheren sẽ xuất hiện ngay và bảo bạn đi theo anh ta. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là quay về Udella Town.

Undella TownBạn đi vào nhà màu xanh. Trước Gym 7 sẽ có người chặn, nhưng giờ thì sẽ không bị nữa.

Marine TubeBạn cứ việc ngắm cảnh thoả thích nhé. Khi bạn đi ra, ở cổng ra sẽ có Parasol Lady cho bạn TM42 Facade.
 
Sửa lần cuối:

Ngao Du

Member
Thành Viên
Seigaiha CityItems: Heart Scale x2 (1 hiện 1 ẩn), Full Restore (ẩn), Protein

Wild Pokémon:


Rival đã đợi sẵn bạn ở ngay đó. Nhưng hắn không đánh hay làm gì bạn đâu, cứ yên tâm. Chúng ta hãy đi tham quan chút nào.

Khi bạn đi lên thì sẽ gặp Gym Leader của thành phố, Marlon. Anh ta sẽ bỏ về Gym. Căn nhà ngay đầu tiên có một Move Tutor sẽ đổi move lấy Yellow Shard của bạn.Trong thùng rác nhà ở hình trái có một Full Restore. Căn nhà bên phải có một Socialite, nói chuyện với bà ta bà sẽ cho bạn dắt con Mienfoo đi dạo vòng quanh nhà.

Và giờ thì hãy vào Gym thôi.

Seigaiha Gym – Water

Nói chuyện với ông kính đen để nhận Fresh Water cuối cùng. Gym này cũng khá đơn giản thôi, bạn di chuyển qua nước bằng cách nhảy lên các chiếc lá, bạn nhảy từ phía nào thì nó sẽ di chuyển theo phía đó. Bạn cũng cần đẩy các chiếc lá không đúng chỗ để có thể đi tiếp.


Ace TrainerFloatzel, Mantine lv.47$2820
Ace TrainerAlomomola lv.48$2880
Ace TrainerWalrein lv.48$2880
Ace TrainerPelipper, Wailord lv.47$2820
Ace TrainerBasculin (x2), Azumarill lv.46$2760
Ace TrainerGolduck, Starmie lv.47$2820
Gym Leader MarlonCarracosta, Wailord lv.49, Jellicent lv.51$6120, Wave Badge, TM55

Đánh xong bạn sẽ nói chuyện cùng Marlon và rival. Khi họ đi khỏi, bạn đi sang trái đến Route 22.

Route 22Field Move: Strength, Surf

Items: Carbos (ẩn), PP Up, Corless Machine, Rare Candy, Green Shard (ẩn), Calcium, Poison Barb, Red Shard, Max Potion

Wild Pokémon:


Trainers:
Ace TrainerStarmie, Drapion lv.47$2820
BackpackerVanillite, Bouffalant lv.45$1080
HikerNosepass, Steelix lv.45$1440
Pokémon BreederCamerupt, Grumpig lv45$1440
Ace TrainerArcanine, Excadrill lv.47$2820
BackpackerSwinub, Darmanitan lv.45$1080Route này có thành viên cuối cùng của Musketeer Trio mà bạn có thể bắt, Terrakion. Corless sẽ gặp bạn và cho bạn chiếc máy mà hắn dùng để điều khiển Pokémon. Bên trái là Giant Chasm nhưng sẽ bị chặn, nên giờ bạn quay về Seigaiha City và đi xuống đến Route 21.

Route 21Field move: Surf

Items: Big Pearl, PP Up

Wild Pokémon:


Trainers:
Ace TrainerFloatzel, Mantine lv.47$2820
SwimmerWailord lv.46$736
SwimmerRemoraid x2 lv.45$720
SwimmerWingull x2 lv.45$720
FishermanFrillish x3 lv.44$1408
Black BeltCrustle lv.47$1504
DoctorAlomomola lv.46$2760, heal Pokémon

Route này khá ngắn, các trainers cũng không mạnh.
Bạn đi xuống dưới vào trong hang.

Seaside GrottoItems: Full Restore, Blue Shard (ẩn), Dive Ball, Heart Scale, TM06, Calcium (ẩn)

Wild Pokémon:


Trainers:
Battle GirlHeracross lv.47$1504
Pokémon RangerVibrava, Gligar lv.46$2760, Perim Berry
Pokémon RangerOnix, Lairon lv.46$2760, Perim Berry
Black BeltScrafty lv.47$1504
Black BeltRoggenrola x4 lv.44$1408

Để lấy TM06 Toxic ở trên bạn cần xuống B1F. Cửa dưới dẫn ra Undella Bay. Cửa phải bị chặn bởi một con Crustle, “nói chuyện” với nó để sử dụng cái máy Corless đã đưa cho bạn và đánh nó.B1F
Items: Max Repel, Rare Candy
Battle GirlMienfoo lv.47$1504
Black BeltGurdurr lv.47$1408

Ở đây có một puzzle nho nhỏ (cũng rất dễ thôi), bạn phải đẩy tất cả đá vào lỗ với Strength để đi tiếp và lấy Rare Candy.

Khi bạn ra ngoài rồi, bạn sẽ thấy một chiếc tàu...của bọn Plasma. Rival đến ngay sau đó, và trong khi 2 bạn đang còn thắc mắc làm sao để lên thì a lê hấp, Marlon đã mở đường cho rồi. Giúp bạn xong anh ta sẽ đi, và Rival lại chạy trước bạn. Bạn cũng đi theo hắn.

Plasma FrigateItems: TM67, Revive

Vừa vào các bạn đã được đón tiếp bởi 2 tên Plasma Grunt. Hạ chúng thôi.
Plasma GruntWatchog, Garbodor lv.46$1840

NOTE: Nếu bạn chơi White 2 thì puzzle dành cho bạn là đi lấy Plasma Card và điền password (xem bên dưới).

Đánh xong bạn có thể đi nhặt TM67 Retaliate ở dưới bên phải và Revive ở trên. Có một tên Plasma đang canh phòng dưới, nhưng hắn đang ngủ nên bạn không thể đánh đâu. Xong thì bạn lại chỗ rival để vào trong.
Plasma Grunt x2Seviper, Golbat, Garbodor, Drapion lv.46$3680

Phía trước là điện cao thế, đừng dại dột đi vào mà hãy theo rival quay trở ra và xuống tầng hầm.


Plasma GruntDrapion lv.47$1880
Plasma GruntKrokorok lv.47$1880

Có 6 căn phòng. Ở đây sẽ đánh dấu thứ tự từ trên xuống và trái sang, bên trái là 1,2,3 và 4,5,6 là bên phải. Trong phòng 4 sẽ có Magmarizer. Phòng 2 có tên Grunt sẽ cho bạn thấy Reshiram và Zekrom trong Pokédex.


Room 1
Plasma GruntWhirlpede, Watchog lv.46$1840
Plasma GruntKrokorok lv.47$1880
Room 3
Plasma GruntScraggy, Liepard lv.46$1840
Plasma GruntPawniard x3 lv.45$1800
Room 5
Plasma GruntWeezing lv.47$1880
Plasma GruntKrokorok, Raticate lv.46$1840
Room 6
Plasma GruntDeino x2, Sneasel lv.45$1800

Trong mỗi phòng đều có những wrapper, tuy nhiên chỉ 4 trong tất cả sẽ dẫn bạn đến những căn phòng có công tắc để tắt lưới điện cao thế. Đó là:

Khi tắt hết bạn đi lên trên và vào wrapper giữa để đến Storage Room.
Ở đây bạn sẽ thấy Zinzolin đang bắt giữ Kyurem để làm thí nghiệm. Rival sẽ đến, và 2 bạn sẽ đấu tag battle.


Team Plasma Grunt + Team Plasma ZinzolinLiepard, Scolipede, Watchog lv.45 + Cyrogonal x2 lv.48, Weavile lv.50$10800Bạn đã đánh bại Zinzolin một lần nữa, nhưng hãy đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra? Vâng, Shadow Triad lại tống cổ 2 người các bạn ra khỏi tàu, và chúng ta được chứng kiến động cơ bay của tàu Plasma lúc nó bỏ trốn. Giờ bạn cần quay lại Route 22 và vào Giant Chasm.

Giant ChasmChia làm các khu vực sau: Entrance (là từ route 13 đi lên), Cave 1 (từ Entrance vào), Plains (nằm giữa 2 cave) và Cave 2 (từ Plains đi vào)

Items:
Cave 1: TM13, Star Piece x2 (1 ẩn), Max Repel, Ultra Ball (ẩn), Ice Gem (ẩn)
Plains: Razor Claw, Moon Stone, Star Piece, PP Up, Sun Stone, TM03, Carbos

Wild Pokémon:


Rival sẽ vào cùng bạn, và hắn cùng 2 tên Plasma 3 sẽ chạy đi. Bạn có thể xuống dưới lối ra Route 13 nhặt Yellow Shard, Moon Stone ẩn và Max Potion ẩn.

Ở đây có vài wild Ice Pokémon và TM13 Ice Beam, chiêu này sẽ rất có ích khi bạn đánh Champion sau này. Khi đã nhặt xong items thì bạn đi xuống dưới lầu và đi ra.Rival đã ở sẵn đó. 2 team Plasma đang cãi nhau. Rival của bạn sẽ tham gia vào và 2 tên Plasma sẽ đến đánh, nhưng bạn chỉ phải đánh 1 tên thôi.
Plasma GruntWeezing, Muk lv.47$1880

Sau đó Rood sẽ cho bạn Max Revive. Tiếp theo là trận chiến giữa Plasma cũ và Plasma mới, Rood cùng 2 tên Grunt cũ sẽ cầm chân bọn Plasma mới giúp bạn để bạn và rival vào trong tàu.

Plasma Frigate

Bạn không cần phải đánh giúp rival, mà hãy đi vào căn phòng dưới, nơi bị tên Plasma ngủ chặn cửa lúc trước. Vừa vào 2 tên Plasma sẽ chặn đường bạn và đánh.
Plasma Grunt x2Scraggy, Scrafty, Trubbish, Garbodor, Whirlpede, Golbat lv.46$3680

Có một wrapper duy nhất, bạn vào đó và sẽ được teleport đến một phòng khác.

NOTE: Nếu bạn chơi White 2 thì puzzle ở đây là warper để mở cổng điện cao thế (đã nói ở trên).
Plasma GruntKrokorok lv.47$1880
Plasma GruntSkorupi, Foongus, Golbat lv.45$1800
Plasma GruntTrubbish, Zangoose lv.46$1840
Plasma GruntGrimer, Seviper lv.46$1840
Plasma GruntWeezing lv.47$1880
Plasma GruntDrapion lv.47$1880
Plasma GruntScrafty lv.47$1880
Plasma GruntScolipede lv.47$1880
Plasma GruntKrokorok, Krookodile lv.47$1880
Plasma GruntRaticate, Watchog lv.47$1880
DoctorLeavanny lv.49$2940, heal Pokémon

Một puzzle đang đợi bạn ở dưới. Nhấn vào các nút công tắc thì cầu thang sẽ tự rút và dãn sang ngang. Và bạn chỉ được bật một công tắc một lúc, bạn phải bật công tắc khác trước khi muốn bật một công tắc lần thứ hai. Bạn lên trên lấy Zinc, xuống dưới sẽ có Doctor heal Pokémon cho bạn (với điều kiện bạn thắng ông ta), và một Max Revive cùng Max Elixir. Ở phần sàn thấp có Power Band. Đánh thắng một tên Grunt và bạn sẽ được Plasma Card.Sau khi bạn đã có Card rồi, hãy nói chuyện với cái máy tính, chọn Yes để nhập password. Password có thể là 1101, 2202, 3303, 4404, 5505, 6606, 7707, 8808, 9909, レシラム (Reshiram), ゼクロム (Zekrom) hay キュレム(Kyurem).

Nhập đúng thì lưới điện sẽ tắt, và bạn sẽ thấy Kyurem trong lồng kiếng. Nhưng bạn chưa kịp làm gì thì Zinzolin đã đến chặn bạn. Đánh hắn nào.
Team Plasma ZinzolinCyrogonal x2 lv49, Weavile lv.51$9180

Đi qua platform bên phải để đến phòng điều khiển và đánh với Corless.


Team Plasma CorlessMagneton, Magnezone, Beheeyem, Metang lv.50 Klinklang lv.52$10400

Hạ xong hắn bạn đi qua platform bên trái và gặp chỉ huy của Plasma, nhưng sau một hồi nói hắn sẽ bỏ đi và một tên trong Shadow Triad sẽ xuất hiện. Hắn cản đường rival bằng một con Liepard và battle với bạn.


Team Plasma ???Pawniard x2 lv49, Absol lv.51$5100
Sau đó 2 tên còn lại cũng sẽ lộ diện.
Team Plasma ???Pawniard x2 lv49, Accelgor lv.51$5100
Team Plasma ???Pawniard x2 lv49, Banette lv.51$5100

Hạ xong chúng sẽ biến mất, nhưng vẫn để con Liepard ở lại khống chế rival của bạn. Bạn xuống dưới, ra ngoài Giant Chasm và đi vào hang ở trên cùng (phần Cave 2).

Bạn sẽ gặp Ghetsis, hắn ta triệu hồi Kyurem và định tấn công bạn. N sẽ đến cứu bạn với Zekrom/Reshiram (B2/W2). Nhưng Kyurem sẽ biến Zekrom/Reshiram thành một viên đá và Kyurem sẽ hấp thu nó để trở thành Black/White Kyurem. Bạn “nói chuyện” với nó để bắt đầu battle, nó level 55.Bạn không thể bắt mà chỉ hạ nó thôi. Hạ xong thì Zekrom/Reshiram sẽ được trả về cho N. Ghetsis sẽ nổi điên và đánh bạn.


Team Plasma GhetsisCofagrigus, Seismitoad, Elektross, Toxicroark lv.50 Hydreigon lv.52$9360

Xong tất cả thì một tên Shadow Triad sẽ đến đưa Ghetsis đi.

Bạn có thể ra ngoài nhặt tất cả các items còn lại. Mọi khu vực bị đóng băng đã trở về bình thường.
Điểm đến tiếp theo của bạn là đường 23 và Victory Road. Sử dụng lối ra bên trái của Giant Chasm.


Route 23Field moves: Surf, Cut, Strength

Wild Pokémon:Items: Heart Scale, Rare Candy (ẩn), Star Piece x2 (1 ẩn), Iron, HP Up, Calcium, Yellow Shard (ẩn), Full Heal, Ultra Ball, Repeat Ball, PP Up (ẩn), TM12, TM05, TM35

Ngay căn nhà đầu tiên sẽ có cô gái heal Pokémon cho bạn. Trong một căn nhà khác gần một thác nước có một ông già và một con Haxorus, nói chuyện với ông ta và ông sẽ cho bạn TM35 Flamethrower.

Trainers:
Battle GirlThroh lv.53$1696
Ace TrainerEmolga, Jellicent lv.53$3180
HikerPiloswine, Probopass lv.51$1632
Ace TrainerSwanna, Galvantula lv.53$3180
Black BeltSawk lv.53$1696
Pokémon RangerFloatzel, Lucario lv.53$3180, Sitrus Berry
Ace TrainerMagmar, Mamoswine lv.54$3240
Black BeltGurdurr, Scrafty lv.53$1696
HikerBoldore, Aggron lv.53$1696
Ace TrainerScolipede, Arcanine lv.54$3240
Pokémon RangerStunfisk, Amoongus lv.52$3120, Sitrus Berry

Route này có nhiều items hiếm và nhiều trainers mạnh. Bạn đánh và nhặt xong hết items thì hãy lên cầu thang chỗ Pokémon Ranger đứng để vào Victory Road.

Victory Road – EastItems: HM05, Dusk Stone (ẩn), Iron (ẩn), PP Up, Star Piece

Field Moves: Surf, Strength, Flash, Cut

NOTE: Vị trí các items và các trainers sẽ khác nhau tuỳ vào bản Black 2 hay White 2, ở đây là list cho bản Black 2. White 2 có cùng những items và trainers này nhưng sẽ sắp xếp theo vị trí khác.

Bạn sẽ gặp N, anh ta cho bạn HM05 Waterfall. Khi đi qua trái những chiếc máy có hình các chiếc huy hiệu bạn đã có được sẽ quét người bạn để kiểm tra. Căn nhà đá là một mini Pokémon Center.

Victory Road ở BW2 đã trở thành một chặng đua địa hình thực sự, khi bạn vừa đi qua một lâu đài nát, vừa trèo núi và vừa đi qua một khu rừng. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bước xuống cầu thang lớn.

Wild Pokémon:RuinsItems: None

Trainers:
Ace TrainerGolurk, Sigilyph lv.55$3300
PsychicLampent, Musharna lv.54$1728
Veteran x2Braviary, Mandibuzz, Archeops, Carracosta lv.55$8800
PsychicMetang, Cofagrigus lv.54$1728
Ace TrainerDrifblim, Claydol lv.55$3300

OutsideItems: Full Restore, Ultra Ball, Max Repel (x2), Escape Rope, TM93

Trainers:
VeteranSigilyph, Crobat lv.55$4400
Ace TrainerWhimsicott, Unfezant lv.55$3300
Ace TrainerSwoobat, Lilligant lv.54$3300
DoctorClefable lv.54$3240, heal Pokémon
HikerBoldore, Aggron lv.53$1696
BackpackerSawsbuck lv.54$1296
Ace TrainerSwanna, Ampharos lv.55$3300

1FItems: Max Revive (ẩn), Full Restore (ẩn)

Trainers:
Ace TrainerDurant, Ferrothorn lv.55$4400
Ace TrainerHeatmor, Galvantula lv.55$3300
Pokémon RangerElectabuzz, Probopass lv.54$3240, Cheri Berry
VeteranGigalith, Skarmory lv.55$4400
HikerBoldore, Aggron lv.53$1696
Ace TrainerScolipede, Arcanine lv.54$3240
Pokémon RangerMagmar, Camerupt lv.54$3240, Rawst Berry

2F (Flash)Items: Red Shard (ẩn), Max Elixir (ẩn), Rare Candy, PP Max

2F - Room 2Items: Dragon Scale

Trainer:
VeteranFraxure, Zwelious, Flygon lv.54$4320

CliffItems: Max Elixir, Normal Gem (ẩn), Dragon Fang, Rare Candy (ẩn), Max Revive
Có thể bạn sẽ để ý một con Zoroark chặn một cửa hang, nhưng giờ thì bạn chưa làm gì nó được.

Trainers:
Black BeltPinsir, Heracross lv.54$1728
Ace TrainerFraxure, Vanilluxe lv.55$3300
Ace TrainerSwoobat, Lilligant lv.54$3300
DoctorClefable lv.54$3240, heal Pokémon
HikerBoldore, Aggron lv.53$1696
Ace TrainerScolipede, Arcanine lv.54$3240
Battle GirlThroh, Sawk lv.54$1728
Ace TrainerZwelious, Elektross lv.55$3300
VeteranZebstrika, Starmie, Sawk lv.54$4320
VeteranBeartic, Golurk, Throh lv.54$4320

ForestItems: Full Restore, Ultra Ball
Trainers:
Ace TrainerDarmanitan, Tangrowth lv.55$3300
Ace TrainerSwanna, Ampharos lv.55$3300

3FKhu vực forest không bắt buộc bạn phải đến, qua đó giúp bạn tới chỗ bị chặn trong Ruins thôi. Đích đến chính của bạn là tầng cao nhất của khu Cliff, khi đánh xong Veteran ở trên cùng là bạn đã qua *gần* hết rồi đấy. Đi vào 3F để battle trainer cuối cùng trước khi ra.


RivalUnfezant, Bouffalant, Simisear/Simisage/Simipour lv.55, Serperior/Emboar/Samurott lv.57$5700

Đánh xong rival sẽ cho bạn TM24 Thunderbolt. Giờ thì bạn hãy ra ngoài hang, và đi thẳng đến Pokémon League.

Pokémon LeagueBên trái là Pokémon Center. Khi đã hồi phục Pokémon đầy đủ, trang bị items, và suy nghĩ kĩ càng thì bạn nói chuyện với người đứng giữa kia để bắt đầu chặng đường gian nan nhất của mình.

Có 4 căn phòng, bạn đấu ai trước cũng được. Theo thứ tự từ trái sang phải sẽ là: Shauntal, Grimsley, Caitlin, Marshal. Các phòng này đã được thay đổi về bề ngoài so với B/W.


Elite Four ShauntalCofagrigus, Golurk, Drifblim lv.56, Chandelure lv.58$6960


Elite Four GrimsleyLiepard, Scrafty, Krookodile lv.56, Bisharp lv.58$6960


Elite Four CaitlinReuniclus, Musharna, Sigilyph lv.56, Gothitelle lv.58$6960


Elite Four MarshalThroh, Sawk, Mienshao lv.56, Conkeldurr lv.58$6960

Xong Elite Four thì bức tượng ở giữa sẽ sáng, cho bạn đi lên phòng champion.


Champion IrisHydreigon, Archeops, Druddigon, Aggron, Lapras lv.57, Haxorus lv.59$11800

Nếu bạn đã thắng thì xin chúc mừng, bạn đã trở thành champion mới của Unova rồi đấy (mặc dù chỉ là trên "danh nghĩa"). Tự thưởng thức cho mình vài phút thư giãn khi xem credits đi nhé.


Nguồn: Poke-Mega - Pokemon Tutorial
 
Sửa lần cuối:

Ngao Du

Member
Thành Viên
Vì phải chuyển lại BBcode nên sẽ mắc lỗi. Mình sẽ chỉnh sửa cho đẹp mắt lại @@. Bạn nào thấy còn lỗi nào thì cmt báo mình cái nhé.

Update: Hướng dẫn game bằng video cho bạn nào lười đọc:

 
Sửa lần cuối:

BUi Manh Hung

Member
Thành Viên
Trọn bộ Hoạt hình TAM QUỐC CHÍ có lồng tiếng Việt (Chọn Youtube để xem theo danh sách các tập):
 

muazuicom22

Member
Thành Viên
0934 150 770 ZALO, Trang web theo yêu cầu trọn gói từ 1,8 triệu, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm, bảo hành trọn đời

QUY TRÌNH LÀM VIỆC
1 LIÊN HỆ -> goo. gl/ucRf1B
Để gửi mẫu báo giá, hoặc chọn mẫu tại ThietKeWebChuyen. Com -> goo. gl/idxF25
Chúng tôi sẽ liên hệ lại thu thập các thông tin đầy đủ và báo giá

LƯU Ý BẠN CẦN THAM KHẢO CÁC MẪU WEB TRƯỚC RỒI HÃY TRAO ĐỔI ĐỂ GIAO DỊCH DC NHANH CHÓNG VÀ BẠN CŨNG HIỂU HƠN VỀ TRANG WEB BẠN SẮP LÀM


2 Chuyển khoản thanh toán, hoặc thu tiền tận nơi tại TpHCM. Website được thiết kế hoàn thiện. Trong link này có đầy đủ mọi thông tin gói web/ khuyến mãi/ thông tin hỗ trợ/ tài khoản ngân hàng -> goo. gl/5qAfHa


3 Bàn giao website, bảo hành vĩnh viễn.

CÁC LOẠI WEBSITE CHÚNG TÔI THIẾT KẾ:
Web bán hàng/ thời trang/ mỹ phẩm/ nước hoa / website áo cưới, sự kiện / du lịch, khách sạn / làm đẹp, spa / Website tin tức, giáo dục / web giới thiệu công ty/ giới thiệu dịch vụ / Mẫu Website nội thất / Mẫu Website ẩm thực / Mẫu Website nha khoa / Mẫu Website ô tô xe
GIÁ TRỌN GÓI: 1,8 triệu ( thanh toán 1 lần, đã giảm 10% ), hoặc 2,000,000 đ ( thanh toán 2 lần, không giảm 10% ) ( Hóa đơn + hợp đồng cty + 20% )

KHUYẾN MÃI KHỦNG:
- Tặng tên miền quốc tế đăng ký chính chủ 1 năm ( trị giá 280,000 đ )
- Tặng gói Hosting PRO 1GB KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG tốc độ cao trị giá 850,000 đ ) , không giới hạn lượt truy cập cùng 1 thời điểm ( lúc thanh toán web bù thêm chỉ 150k để lên gói 2GB, hoặc 190k để lên gói 3GB, hoặc 290k để lên gói 5GB, chỉ áp dụng bù lúc thanh toán làm web )
- Tặng 2,000 tin rao vặt quảng cáo trị giá 600,000 đ- Bào hành vĩnh viễn trong suốt thời gian còn sử dụng web, khắc phục lỗi out web ( nếu có ) ngay trong ngày ( 24h ), khắc phục lỗi phát sinh khác ( nếu có ) ngay trong 3 - 5 ngày


TÍNH NĂNG WEBSITE: goo. gl/29HGVG

HỖ TRỢ NHANH:
Hotline: 0934 150 770 ( Zalo, Viber ) / 0978 106 552 ( Zalo )
FB: facebook.com/hohoanganh20588
Email: hohoanganh20588 @ gmail. com
Skype: hohoanganh205
 

muazuicom22

Member
Thành Viên
0934 150 770 ZALO, Trang web theo yêu cầu trọn gói từ 1,8 triệu, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm, bảo hành trọn đời

QUY TRÌNH LÀM VIỆC
1 LIÊN HỆ -> goo. gl/ucRf1B
Để gửi mẫu báo giá, hoặc chọn mẫu tại ThietKeWebChuyen. Com -> goo. gl/idxF25
Chúng tôi sẽ liên hệ lại thu thập các thông tin đầy đủ và báo giá

LƯU Ý BẠN CẦN THAM KHẢO CÁC MẪU WEB TRƯỚC RỒI HÃY TRAO ĐỔI ĐỂ GIAO DỊCH DC NHANH CHÓNG VÀ BẠN CŨNG HIỂU HƠN VỀ TRANG WEB BẠN SẮP LÀM


2 Chuyển khoản thanh toán, hoặc thu tiền tận nơi tại TpHCM. Website được thiết kế hoàn thiện. Trong link này có đầy đủ mọi thông tin gói web/ khuyến mãi/ thông tin hỗ trợ/ tài khoản ngân hàng -> goo. gl/5qAfHa


3 Bàn giao website, bảo hành vĩnh viễn.

CÁC LOẠI WEBSITE CHÚNG TÔI THIẾT KẾ:
Web bán hàng/ thời trang/ mỹ phẩm/ nước hoa / website áo cưới, sự kiện / du lịch, khách sạn / làm đẹp, spa / Website tin tức, giáo dục / web giới thiệu công ty/ giới thiệu dịch vụ / Mẫu Website nội thất / Mẫu Website ẩm thực / Mẫu Website nha khoa / Mẫu Website ô tô xe
GIÁ TRỌN GÓI: 1,8 triệu ( thanh toán 1 lần, đã giảm 10% ), hoặc 2,000,000 đ ( thanh toán 2 lần, không giảm 10% ) ( Hóa đơn + hợp đồng cty + 20% )

KHUYẾN MÃI KHỦNG:
- Tặng tên miền quốc tế đăng ký chính chủ 1 năm ( trị giá 280,000 đ )
- Tặng gói Hosting PRO 1GB KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG tốc độ cao trị giá 850,000 đ ) , không giới hạn lượt truy cập cùng 1 thời điểm ( lúc thanh toán web bù thêm chỉ 150k để lên gói 2GB, hoặc 190k để lên gói 3GB, hoặc 290k để lên gói 5GB, chỉ áp dụng bù lúc thanh toán làm web )
- Tặng 2,000 tin rao vặt quảng cáo trị giá 600,000 đ- Bào hành vĩnh viễn trong suốt thời gian còn sử dụng web, khắc phục lỗi out web ( nếu có ) ngay trong ngày ( 24h ), khắc phục lỗi phát sinh khác ( nếu có ) ngay trong 3 - 5 ngày


TÍNH NĂNG WEBSITE: goo. gl/29HGVG

HỖ TRỢ NHANH:
Hotline: 0934 150 770 ( Zalo, Viber ) / 0978 106 552 ( Zalo )
FB: facebook.com/hohoanganh20588
Email: hohoanganh20588 @ gmail. com
Skype: hohoanganh205
 

xzvhdghgdh

Member
Thành Viên
0934 150 770 Zalo - 0978 106 552 Zalo - ThietKeWebChuyen. Com

Thiết kế logo đẹp cho web - công ty - thương hiệu - dịch vụ chỉ từ 300k theo yêu cầu tại tphcm/ toàn quốc, giá rẻ nhưng uy tín chất lượng chuyên nghiệp

QUY TRÌNH LÀM VIỆC
1 Gửi yêu cầu cho chúng tôi qua email [email protected], zalo/viber 0934 150 770 ( hoặc call trực tiếp hotline ). Nội dung yêu cầu là 7 mục ở THÔNG TIN BẠN CẦN CUNG CẤP ngay bên dưới
2 Thanh toán 300k vào tài khoản bên dưới
3 Thiết kế + bàn giao ( thường sau 2-3 ngày ), chỉnh sửa hoặc demo 3 lần
Giá logo từ 300,000 đ

THÔNG TIN BẠN CẦN CUNG CẤP
1/ Tên đơn vị ( thương hiệu của bạn )
2/ Lĩnh vực kinh doanh
3/ Slogan của bạn
4/ Logo bạn muốn trình bày gì ? ( chỉ trình bày ảnh, chỉ trình bày chữ, trình bày cả ảnh và chữ, có địa chỉ hay hotline kèm không ? ... )
5/ Màu sắc logo là gì ?
6/ Ý tưởng logo của bạn
7/ Bạn muốn chúng tôi tham khảo thêm logo, hình ảnh nào, hoặc vẽ lại hình ảnh này ? gửi kèm hình tham khảo ( quan trọng ).

HỖ TRỢ NHANH:
0934 150 770 Zalo - 0978 106 552 Zalo

facebook.com/hohoanganh20588

[email protected]

Website: ThietKeWebChuyen. Com

CHUYỂN KHOẢN
( Nội dung chuyển khoản ghi “số điện thoại + nội dung thanh toán” )
Agribank -chi nhánh sài gòn
Chủ tk : Hồ Hoàng Anh
Số tk : 1600.205.230.224

DongABank - Chi nhánh Tp.HCM
Chủ tk : Hồ Hòang Anh
Số tk : 010.956.4403

Vietcombank - Chi Nhánh Tp.HCM
Chủ tk: Hồ Hòang Anh
Số tk: 007.1000.957.266
 

xzvhdghgdh

Member
Thành Viên
0934 150 770 Zalo - 0978 106 552 Zalo - ThietKeWebChuyen. Com

Thiết kế logo đẹp cho web - công ty - thương hiệu - dịch vụ chỉ từ 300k theo yêu cầu tại tphcm/ toàn quốc, giá rẻ nhưng uy tín chất lượng chuyên nghiệp

QUY TRÌNH LÀM VIỆC
1 Gửi yêu cầu cho chúng tôi qua email [email protected], zalo/viber 0934 150 770 ( hoặc call trực tiếp hotline ). Nội dung yêu cầu là 7 mục ở THÔNG TIN BẠN CẦN CUNG CẤP ngay bên dưới
2 Thanh toán 300k vào tài khoản bên dưới
3 Thiết kế + bàn giao ( thường sau 2-3 ngày ), chỉnh sửa hoặc demo 3 lần
Giá logo từ 300,000 đ

THÔNG TIN BẠN CẦN CUNG CẤP
1/ Tên đơn vị ( thương hiệu của bạn )
2/ Lĩnh vực kinh doanh
3/ Slogan của bạn
4/ Logo bạn muốn trình bày gì ? ( chỉ trình bày ảnh, chỉ trình bày chữ, trình bày cả ảnh và chữ, có địa chỉ hay hotline kèm không ? ... )
5/ Màu sắc logo là gì ?
6/ Ý tưởng logo của bạn
7/ Bạn muốn chúng tôi tham khảo thêm logo, hình ảnh nào, hoặc vẽ lại hình ảnh này ? gửi kèm hình tham khảo ( quan trọng ).

HỖ TRỢ NHANH:
0934 150 770 Zalo - 0978 106 552 Zalo

facebook.com/hohoanganh20588

[email protected]

Website: ThietKeWebChuyen. Com

CHUYỂN KHOẢN
( Nội dung chuyển khoản ghi “số điện thoại + nội dung thanh toán” )
Agribank -chi nhánh sài gòn
Chủ tk : Hồ Hoàng Anh
Số tk : 1600.205.230.224

DongABank - Chi nhánh Tp.HCM
Chủ tk : Hồ Hòang Anh
Số tk : 010.956.4403

Vietcombank - Chi Nhánh Tp.HCM
Chủ tk: Hồ Hòang Anh
Số tk: 007.1000.957.266
 
T

thzfsdhdty

Guest
Nhà cấp 4 đẹp mới xây vào ở ngay, gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp, 1 WC
Diện tích 4.6m x 22m
Diện tích công nhận là 72.2m
Có vị trí tại đường TL41, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TpHCM. Với khu hiện hữu dân cư
Giá ra đi nhanh 3 tỷ 250 triệu ( Hoa hồng cho anh em môi giới 30 triệu )
Liên hệ chính chủ cô Hồng 0848 685 584
 
Banner Fshare
Banner Fshare
Top